Trà tuyệt phẩm
logo
5 stars - based on 1 reviews

Truyện kể rằng có một bà cụ chỉ trồng được một số gốc trà nhưng tính tình rất hào hiệp và lương thiện, vẫn dùng trà của mình thiết đãi tất cả những nhân công hái trà quanh vùng. Ngày kia, có một người phú thương đi ngang sau khi được uống trà, ông hết sức ca tụng bà cụ và trách rằng người phúc đức như bà cụ thì trời phải cho giàu.

Bà cụ chỉ cười và cho rằng tạm no và không đói rách là đã may mắn lắm rồi. Ông phú thương muốn giúp bà cụ nên hỏi mua một cái chậu đá khổng lồ cũ kỹ ngoài sân. Chậu đá không hiểu có từ bao giờ và bị chôn lấp bởi ngàn vạn lá trà hàng xóm rơi sang bao nhiêu năm. Bà cụ nhận bán và hẹn ngày sau ông phú thương cho người và xe đến rời đi

Ngày sau ông phú thương lại lấy đồ, thì bà cụ đã quét dọn sạch sẽ, nhân tiện lấy số lá mục và bùn ẩm đó đắp vào mấy gốc trà của mình. Không ngờ đám lá trà thâm niên đó có một đặc tính kỳ diệu, chỉ vài ngày sau các gốc trà đột nhiên sinh đọt mới, hương vị lạ lùng. Bà cụ không dấu một mình mà chia cành, chia hạt cho dân quanh vùng để cùng trồng một loại trà tuyệt diệu. Thế là từ đó cả vùng cùng vang danh có loại trà tuyệt phẩm.

TIN MỚI NHẤT

Thú uống trà của nhà nho xưa

Thú uống trà của nhà nho xưa

Thưởng thức trà hoa của nhà nho xưa Nói đến
3 loại trà hoa có công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp phụ nữ

3 loại trà hoa có công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp phụ nữ

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình trở nên xinh
Thú vui uống trà hoa của người châu Á

Thú vui uống trà hoa của người châu Á

Nền văn minh lâu đời của châu Á đã sản sinh

CỘNG ĐỒNG