Trà tôm nõn có xứng danh trà Thái Nguyên loại 1?
logo

Thái Nguyên là vùng đất trồng trà với danh xưng “ đệ nhất danh trà “ của cả nước.  Giữa bao nhiêu loại trà ngon trên khắp cả nước trà Thái Nguyên nổi bật lên như một thức đặc sản đặc biệt nhất, hương thơm quyến rũ nhất, không lẫn vào bất cứ đâu. Người ta có thể quên được nguồn gốc của trà, quên đi cả cái tên của nó nhưng tuyệt nhiên, người mê trà đã thưởng thúc một lần rồi thì không thể nào quên được cái hương vị đậm đà của hương trà xứ Thái.

Điều đặc biệt đến từ nguyên liệu làm trà

Yếu tố đầu tiên để nhận biết trà nõn tôm với những loại trà khác đó là cánh trà. Mỏng, xoăn và nhỏ tít. Nõn trà bện chặt vào nhau, nhỏ hơn đầu tăm. Sở dĩ như vậy là do nguyên liệu để chế biến trà, đó là phần nõn trên cùng của cây trà, phần dinh dưỡng nhất, ngon nhất của cây trà. Sản lượng trà tuy ít( bởi chỉ hái phần nõn) nhưng bù lại khi uống trà sẽ rất được nước, tiết kiệm nhiều hơn so với các loại trà khác.

Vì nguyên liệu là phần non nhất nên khi chế biến người làm trà phải cực kì cẩn thận bởi nếu không cánh trà sẽ bị dập nát ngay. Trải qua hàng loạt những khâu như sao trà, vò rồi lại tiếp tục sao trà nõn tôm Thái Nguyên ra đời với những đặc điểm như cánh nhỏ,có màu xanh hơi mốc đặc trưng, đưa ngang mũi ngửi thử thì thấy ngoài mùi thơm đặc trưng của trà xanh còn thoang thoảng mùi cốm non. Bốc một nhúm trà khô thả thử vào trong ấm sẽ nghe được tiếng roong roong.

Và kết tinh ở thành phẩm

Với 1 kg trà nõn tôm ta có thê rpha được 60-70 lít nước trà ngon. Đặc biệt pha đến nước thứ 2, thứ 3 vị trà vẫn ngon như ấm đầu, không đổi khác. Quan sát nước trà sẽ thấy màu nước vàng xanh, trong, nhấp môi thấy vị trà chát dịu chứ không chát xít, lại còn thoang thoảng mùi cốm non, cuốn hút đến lạ kì.

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu trà nõn tôm nói riêng và trà Thái Nguyên ngon nói riêng là cái vị “ tiền chát hậu ngọt” đặc trưng. Mới nhấp môi ban đầu thì thấy chát nhưng để một lát sẽ thấy vị ngọt thanh thay thế, cực kì dễ chịu và thoải mái.

Trà ngon chinh phục người thưởng trà khó tính.

Người thưởng trà dù có cầu kì, khó tính đến đâu cũng bị loại trà này chinh phục bởi cái hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sau khi thưởng trà  cho dù có uống bao nhiêu nước lọc vẫn nhận thấy vị ngọt thanh còn lưu lại trong miệng, vấn vương mãi không thôi.

Với người uống trà lâu năm, đã một lần thưởng thức trà nõn tôm Thái Nguyên một lần rồi thì không muốn thưởng thức bất cứ loại trà nào khác bởi cái hương vị của trà nõn tôm rất dễ lấy lòng người thưởng thức.

Lấy lòng người bằng hương trà ngon

Ví như có câu có đồ ngon thì nên san sẻ với người khác , có trà ngon thì nên để người khác cùng thưởng thức. Không còn gì tuyệt vời hơn là việc dùng trà nõn tôm Thái Nguyên làm quà biếu bạn bè, đồng nghiệp, người thân hay cấp trên. Tin rằng hương vị trà nõn tôm Thái Nguyên sẽ làm hài lòng bất cứ ai có đam mê với trà.

TIN TRÀ THÁI NGUYÊN MỚI NHẤT

Bỏ túi 5 công dụng của mật ong nguyên chất với sức khỏe người dùng

Bỏ túi 5 công dụng của mật ong nguyên chất với sức khỏe người dùng

28.02.2023
Mật ong nguyên chất là một trong những bài
3 “đặc sản” trà Thái Nguyên ngon nhất trên thị trường hiện nay

3 “đặc sản” trà Thái Nguyên ngon nhất trên thị trường hiện nay

17.02.2023
Thái Nguyên từ lâu đã là một địa danh phổ
Trà ướp hoa sói -  Dòng trà ướp hương độc lạ

Trà ướp hoa sói - Dòng trà ướp hương độc lạ

16.02.2023
Trà ướp hoa sói là một trong những nét trà
Điểm qua các cách pha trà hoa mộc thơm ngon, đúng vị

Điểm qua các cách pha trà hoa mộc thơm ngon, đúng vị

15.02.2023
Trà hoa mộc là một trong những thức trà phổ
Mách bạn 3 loại trà hoa tốt cho hệ tiêu hóa

Mách bạn 3 loại trà hoa tốt cho hệ tiêu hóa

14.02.2023
Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan quan

CỘNG ĐỒNG TRÀ THÁI NGUYÊN