Trà Mộng Đỉnh
logo
5 stars - based on 1 reviews

Có truyện kể rằng có một vị sư già sống trong một ngôi cổ tự trên núi Mông Sơn. Vị sư già này bị chứng bệnh lạnh bất trị. Bao nhiêu năm ôm bệnh hoạn, chợt một hôm có một trà nhân lạ mặt nhân nghe ông than bèn cười mà rằng: “Bệnh nhà sư không có thuốc nào chữa được, trừ một loại trà”.

Nhà sư khẩn khoản hỏi, vị trà nhân kia đáp liền: “Chẳng có gì khó. Tuy nhiên cần kiên nhẫn. Vào mùa Xuân ông cứ lên đỉnh núi cao nhất đợi dưới cây trà, vừa nghe tiếng sấm động đầu tiên của mùa Xuân, ông phải hái trà ngay trước khi có tiếng sấm thứ hai. Trà này uống vào một lạng là khiến bệnh ông không còn, uống đủ hai lạng là cả đời ông không còn bệnh gì nữa, uống đủ ba lạng xương tủy ông bắt đầu thay đổi, uống đến lạng thứ tư ông thoát xác bất tử...” Nghe xong, vị sư bán tín bán nghi, nhưng không còn cách nào khác, ông bỏ chùa lên núi dựng một căn chòi lá ngay giữa vườn trà, ngày đêm chờ đợi.

Mùa Xuân vừa đến, mùa mưa sấm chớp về, quả thật vừa đúng khi nghe tiếng sấm ông bắt đầu hái trà theo lời dặn. Sau khi uống trà, quả nhiên ông không những hết bệnh mà còn khỏe mạnh như tuổi ba mươi. Vị sư này tiếp tục sống đến năm 80 tuổi mà vẫn còn khỏe mạnh, rồi một hôm bỗng thấy ông vào núi đi mất. Từ đó không còn ai nghe biết gì về ông, nhưng danh tiếng trà thì còn lại mãi.

TIN MỚI NHẤT

tác dụng của chè thái nguyên với làn da

tác dụng của chè thái nguyên với làn da

Bên cạnh tốt cho sức khỏe, Tác dụng của chè
11 lợi ích của việc uống trà mỗi ngày bạn nên biết?

11 lợi ích của việc uống trà mỗi ngày bạn nên biết?

Trà là loại thức uống giải khát khoái khẩu
Dụng cụ cần có trong buổi lễ trà đạo

Dụng cụ cần có trong buổi lễ trà đạo

Trà đạo được coi là niềm tự hào của người

CỘNG ĐỒNG