Trà ân nghĩa
logo

Một ngày mùa đông, Chen mời một bậc thầy về trà từ phương Bắc đến nhà thử các loại trà nổi tiếng nhất của ông. Khi đang nhâm nhi tách trà nóng hổi và đàm luận về chất lượng, Chen chợt nhớ ra gói trà đặc biệt mà một thiếu nữ phương nam đã đưa. Ông pha gói trà đặc biệt mời vị thầy.
Hương thơm dễ chịu lan tỏa đã đánh thức khướu giác vị thầy trà. Từ làn khói thơm mát xuất hiện hình ảnh một cô gái xinh đẹp trong tay cầm bó hoa nhài. Rồi hình ảnh cô gái biến mất vào hư vô.
Không hiểu chuyện gì đang diễn ra, Chen hỏi vị thầy trà. Người thầy mỉm và nói: “Đây là loại trà vô song, không gì có thể sánh được, đây là “Trà ân nghĩa”. Tôi mới chỉ được nghe nói về loại trà này và đến giờ may mắn có vinh hạnh được thưởng thức. Ai đã đưa cho ông loại trà này?”
Chen bắt đầu kể lại câu chuyện. Ông đã gặp một cô gái trong chuyến thu mua trà ở phương nam. Cô gái rất nghèo, cô kể với ông rằng cha cô đã qua đời và cô không có tiền để lo mai táng. Cảm thông trước tình cảnh đó, ông đã đưa cho cô một ít tiền, đồng thời thay mặt cô nhờ hàng xóm giúp đỡ và cũng nhờ họ giúp đưa cô đến tá túc tại nhà người thân của họ.
Ba năm sau, ông về phương nam một lần nữa vào mùa xuân, người chủ quán nước đã đưa cho ông gói trà mà cô gái ông giúp đỡ khi xưa nhờ gửi. Ông không mở gói trà cho đến tận bây giờ và không hề biết đây là loại trà thượng hạng.
Vị thầy trà trầm ngâm: “Vì sao cô gái lại cầm hoa nhài?” Khi họ rót trà lần nữa, hình ảnh cô gái cầm hoa nhài lại xuất hiện. Trong lúc nhâm nhi tách trà, Chen chợt nhận ra: “Theo tôi, ẩn ý ở đây chính là chúng ta có thể kết hợp trà với hoa nhài”.

TIN TRÀ THÁI NGUYÊN MỚI NHẤT

Bỏ túi 5 công dụng của mật ong nguyên chất với sức khỏe người dùng

Bỏ túi 5 công dụng của mật ong nguyên chất với sức khỏe người dùng

28.02.2023
Mật ong nguyên chất là một trong những bài
3 “đặc sản” trà Thái Nguyên ngon nhất trên thị trường hiện nay

3 “đặc sản” trà Thái Nguyên ngon nhất trên thị trường hiện nay

17.02.2023
Thái Nguyên từ lâu đã là một địa danh phổ
Trà ướp hoa sói -  Dòng trà ướp hương độc lạ

Trà ướp hoa sói - Dòng trà ướp hương độc lạ

16.02.2023
Trà ướp hoa sói là một trong những nét trà
Điểm qua các cách pha trà hoa mộc thơm ngon, đúng vị

Điểm qua các cách pha trà hoa mộc thơm ngon, đúng vị

15.02.2023
Trà hoa mộc là một trong những thức trà phổ
Mách bạn 3 loại trà hoa tốt cho hệ tiêu hóa

Mách bạn 3 loại trà hoa tốt cho hệ tiêu hóa

14.02.2023
Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan quan

CỘNG ĐỒNG TRÀ THÁI NGUYÊN