Tại sao Trà Thái Nguyên nên hút chân không
logo
Những gói trà được hút chân không màu xanh, vàng, trắng...tạo thành 1 gói trà khá cứng và gọn gàng, nó còn mang hình thức đẹp mắt và sang trọng khi được bày biện trong gia đình, hay làm quà biếu tặng cho người thân và khách quý.

Trà Thái Nguyên ngon hầu hết được làm từ búp trà 1 tôm 2 lá, 1 tôm 1 lá nhỏ hoặc là những nõn trà non được hái xuống rất cẩn thận để làm trà ngon, trà đặc biệt. Bởi vậy trà Thái Nguyên ngon luôn có cánh trà rất nhỏ, cong và giòn rất dễ gẫy nát khi bị va đập mạnh, đặc tính lớn nhất của trà đó là tính hút ẩm và hút mùi rất nhanh, bởi vậy nên trà rất dễ bị xuống chất lượng nếu như bảo quản không tốt.

Hút chân không là gì?

Hút chân không là hút hết không khí ở trong túi trà ra, rồi hàn mép túi lại, được gọi là hút chân không.

- Hiện nay đa số những cơ sở sản xuất trà cao cấp, uy tín đều không dùng chất bảo quản, mà bảo quản trà bằng cách hút chân không.

Việc hút chân không có tác dụng như thế nào?

1. Tránh ánh sáng: 
 Ánh sáng là nguyên tố đầu tiên góp phần làm trà giảm hương và vị của trà, nhưng nếu được hút chân không thì bạn yên tâm nhé, vì túi hút chân không rất dày và có màu, được tráng một lớp bạc bên trong nên tránh được 80% ánh sáng chiếu vào.

2. Chống ẩm:
Các loại trà trong đó có Trà Thái Nguyên ngon khi được sấy khô, sẽ hút ẩm cực nhanh, mà khi trà đã bị ẩm thì hương và vị của trà đều bị tụt dốc thê thảm, chắc chắc bạn sẽ không buồn uống nữa cho dù nó chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Việc hút chân không đó là hút hết không khí bên trong túi trà ra, nên đảm bảo trà không bị tiếp xúc trực tiếp với không khí, bạn có thể để gói trà 1 năm mà không hề hấn gì.

3. Tránh hút mùi lạ:
Trà khi để gần một cái gì đó có mùi lạ, nó sẽ hút mùi rất nhanh, bởi vậy mà người ta có thể làm ra trà ướp hoa sen, hoa lài, hoa ngâu..., nhưng sẽ rất khó chịu khi nó hút phải những mùi lạ mà không phải là mùi hoa. Nhưng bạn khỏi lo vấn đề này khi trà của bạn đã được hút chân không. Tuy nó không thể tránh được 100% thì nó cũng tránh được 80% mùi lạ.

4. Chống gẫy nát:
Như đã nói ở trên, Trà Thái Nguyên ngon cánh rất nhỏ và giòn, dễ bị gãy trong quá trình vận chuyển, việc hút chân không làm cho những cánh trà xếp lại thành một khối vững chắc, không bị suy chuyển khi vận chuyển, bởi vậy bạn yên tâm hơn khi bạn ở xa mà vẫn nhận được nhưng gói trà ngon mà không bị nát.

5. Sang trọng:
Ngoài những tác dụng như đã nói ở trên, những gói trà được hút chân không màu xanh, vàng, trắng...tạo thành 1 gói trà khá cứng và gọn gàng, nó còn mang hình thức đẹp mắt và sang trọng khi được bày biện trong gia đình, hay làm quà biếu tặng cho người thân và khách quý.

Trên đây là những lý giải tại sao trà Thái Nguyên ngon phải hút chân không, tác dụng là như vậy đấy nhưng nhược điểm thì cũng khó tránh khỏi.

Vì túi hút chân không rất dày và là túi màu để tránh ánh sáng, bởi vậy người dùng sẽ không nhìn thấy trà bên trong như thế nào, nên một số nhà sản xuất không lương tâm đã thừa cơ để giả dối khách hàng bằng cách, đóng gói loại trà có chất lượng thấp và đề bán là trà Thái Nguyên ngon, loại 1, loại 2, loại đặc biệt...với giá cao ngất ngưởng, Khách hàng tin tưởng nên đã mua về và không đổi trả lại được.

Vì lý do đó nên bạn cần hết sức lưu ý khi mua trà, bạn nên mua trà ở những nơi bán trà uy tín, gói trà có nhãn mác rõ ràng, có đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, hạn sử dụng và được đa số người dùng tin tưởng. Nhưng nếu bạn mua lần đầu tiên, bạn hãy đề nghị được thử trà, và yêu cầu cam kết khi trà không đúng như mẫu bạn được thử, thậm chí bạn luôn được đổi, trả lại trà nếu như bạn thấy không đúng chất lượng như người bán hàng nói.

TIN TRÀ THÁI NGUYÊN MỚI NHẤT

Bỏ túi 5 công dụng của mật ong nguyên chất với sức khỏe người dùng

Bỏ túi 5 công dụng của mật ong nguyên chất với sức khỏe người dùng

28.02.2023
Mật ong nguyên chất là một trong những bài
3 “đặc sản” trà Thái Nguyên ngon nhất trên thị trường hiện nay

3 “đặc sản” trà Thái Nguyên ngon nhất trên thị trường hiện nay

17.02.2023
Thái Nguyên từ lâu đã là một địa danh phổ
Trà ướp hoa sói -  Dòng trà ướp hương độc lạ

Trà ướp hoa sói - Dòng trà ướp hương độc lạ

16.02.2023
Trà ướp hoa sói là một trong những nét trà
Điểm qua các cách pha trà hoa mộc thơm ngon, đúng vị

Điểm qua các cách pha trà hoa mộc thơm ngon, đúng vị

15.02.2023
Trà hoa mộc là một trong những thức trà phổ
Mách bạn 3 loại trà hoa tốt cho hệ tiêu hóa

Mách bạn 3 loại trà hoa tốt cho hệ tiêu hóa

14.02.2023
Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan quan

CỘNG ĐỒNG TRÀ THÁI NGUYÊN