Những điều cần biết về chè Thái Nguyên
logo

Nghe danh xưng này nhiều người cảm thấy khó hiểu, bởi đâu đâu cũng có chè Thái Nguyên, tại sao phải tìm mua chè Thái Nguyên ngon? Sau đó, hãy xem những lý do sau đây nhé!

Những điều cần biết về chè Thái Nguyên 

Thế nào là chè Thái Nguyên ngon chuẩn?

Chè Thái Nguyên phải được thu hái và chế biến từ các đồi chè của Thái Nguyên như: Tân Cương, Đồng Hỷ, Văn Hán, Phú Lương, Đại Từ ... 

Sau đây là những kiến thức về chè Thái Nguyên:

Cánh trà sau chế biến phải nhỏ, đều, xoăn, có màu trắng bạc, giống như bị mốc do lá chè nhìn trực diện chứ nhìn từ bên cạnh thì có màu xanh.

Cánh trà phải giòn và khô, khi cầm trên tay sẽ nát ngay.

Hương chè khô phải có mùi thơm giống như cốm rang, nhưng khi tiếp xúc với nước sôi lại có mùi thơm như cốm non.

Màu nước phải có màu xanh vàng, càng ngon thì màu xanh càng nhiều hơn, khiến nước trà có màu nõn chuối nhạt chứ không phải xanh lá cây, xanh lam như nhiều người vẫn nhầm lẫn..

Vị trà Thái Nguyên chát nhưng dễ chịu, trà càng ngon càng chát dịu, ít chát, uống xong thấy ngọt trong khoang miệng và cổ họng.

Chè Thái Nguyên ngon còn phải được trồng, chăm sóc, chế biến theo tiêu chuẩn VietGap, OCOP, đã qua chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, giấy tờ, thông tin rõ ràng.

Làm sao để tìm mua được chè Thái Nguyên chất lượng cao?

Thị trường chè ngày nay không ngừng được mở rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt. Nhiều cơ sở sản xuất, làng nghề, nghệ nhân, người bán chè, đại lý, cửa hàng tạp hóa có sản phẩm chè Thái Nguyên trên khắp cả nước. Với một chút kinh nghiệm từ đánh giá trên, cách tốt nhất là bạn hãy pha trà và cảm nhận, tìm nơi bán trà Thái Nguyên uy tín, chất lượng và cung cấp thức uống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe này. 

Nếu có thể, hãy yêu cầu tự mình thử trà và được tư vấn về cách sử dụng sản phẩm.

Bằng cách tìm kiếm thông tin về thương hiệu hoặc đại lý sản phẩm trên các phương tiện truyền thông và Internet, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín.

Khi bạn nhập tên sản phẩm hoặc tên thương hiệu trực tuyến, các đơn vị uy tín sẽ dễ dàng tìm thấy tất cả các thông tin

Kênh bán hàng lâu đời luôn hiển thị thông tin đầy đủ trên hệ thống website hoặc gian hàng thương mại điện tử.

Cuối cùng, một đại lý uy tín sẽ có nhiều chính sách bán hàng phù hợp với bạn, việc gọi điện tư vấn và liên lạc là cách đầu tiên để kiểm tra và đánh giá dịch vụ của họ.

Ngày nay, chè Thái Nguyên ngon không cần phải mua ở Thái Nguyên mà bạn có thể ngồi tại nhà vẫn có thể tìm kiếm được đơn vị uy tín thông qua những gợi ý ở trên cùng chút kinh nghiệm về trà mà chúng tôi vừa chia sẻ.Dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể dễ dàng đặt hàng qua các kênh bán hàng và phục vụ tận nơi.

Nếu chưa rõ bạn vui lòng order từng sản phẩm một để dùng thử. Nếu hài lòng bạn có thể lựa chọn làm địa chỉ tin cậy cho những đơn hàng sau, chè không đạt như mong đợi thì đây là cơ hội để kiểm chứng độ chuyên nghiệp và độ tin cậy của đơn vị bạn đã mua hàng, bạn hãy cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn như thế nào nhé. .

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp chè thái nguyên đạt tiêu chuẩn chất lượng thì hãy liên hệ với HTX Trà Thái Minh, chúng tôi đảm bảo tất cả các sản phẩm chè đều được sản xuất và chế biến tại Thái Nguyên. Chất lượng, giá cả và dịch vụ của Thái Minh sẽ không làm bạn thất vọng.

TIN TRÀ THÁI NGUYÊN MỚI NHẤT

Giới Thiệu Lịch Sử, Cách Trồng & Tác Dụng Của Chè Thái Nguyên

Giới Thiệu Lịch Sử, Cách Trồng & Tác Dụng Của Chè Thái Nguyên

08.05.2022
Cây chè Thái Nguyên là một trong những loại
Những loại chè ngon nhất của Thái Nguyên

Những loại chè ngon nhất của Thái Nguyên

26.04.2022
Những loại trà ngon nổi tiếng Việt Nam có
Nguyên nhân bột trà xanh bị đen - cách xử lý

Nguyên nhân bột trà xanh bị đen - cách xử lý

20.04.2022
Bạn có biết bột trà xanh có rất nhiều tác
Top 5 loại bánh uống trà trong những tiệc trà chiều

Top 5 loại bánh uống trà trong những tiệc trà chiều

28.03.2022
Nếu như trước đây nhu cầu của thực khách chỉ
Lợi & hại của việc uống trà mà bạn cần biết

Lợi & hại của việc uống trà mà bạn cần biết

21.03.2022
Không chỉ có hương vị thơm ngon, trà còn là

CỘNG ĐỒNG TRÀ THÁI NGUYÊN