Nguồn gốc của trà Nõn Tôm?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Giống như Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa, nguồn gốc của trà không xuất phát ở đâu xa, trên vùng núi màu mỡ, đất đai phì nhiêu thuộc xã Tân Cương – Thái Nguyên đã sản sinh ra loại trà thơm ngon, đậm đà vị hòa quyện của thiên nhiên hái trà tỉ mỉ của những người nông dân làm trà qua đôi bàn tay tâm huyết và tận tâm với nghề trà. 

Mỗi một địa phương đều có một sản vật riêng không nơi nào giống nơi nào và đó cũng chính  là niềm tự hào với biết bao con người Việt Nam. Nhắc đến đồi chè, những đồi chè của “Thủ Đô gió ngàn”, nổi danh cả nước và là niềm tự hào của mảnh đất Thái Nguyên và từ đó nguồn gốc của trà Nõn Tôm cũng ra đời.

« Mấy khi khách đến chơi nhà
Đốt than quạt nước pha trà người xơi.
Trà này quý lắm người ơi
Mỗi người một chén cho tôi vừa lòng »

Không thể phủ nhận một rằng thiên nhiên trời miền Bắc vừa dịu mát, trong xanh, khí thậu dễ chịu, xanh ngát thì nhờ vậy cây trà rất dễ phát triển và ngon hơn nhiều. Trà Nõn Tôm Thái Nguyên vừa là loại trà thượng hạng vừa là loại trà đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nó không chỉ là sự chăm sóc kĩ lưỡng của vùng trà mà còn là sự kết tinh hương sắc của trời và tất cả những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên ban tặng. Những người sành trà thường chọn loại trà này vì nó có vị ngon khó cưỡng, và thường những người khó tính mới bị trà này chinh phục. Sau khi thưởng trà  cho dù có uống bao nhiêu nước lọc vẫn nhận thấy vị ngọt thanh còn lưu lại trong miệng, vấn vương mãi không thôi. 

TIN MỚI NHẤT

Thú uống trà của nhà nho xưa

Thú uống trà của nhà nho xưa

Thưởng thức trà hoa của nhà nho xưa Nói đến
3 loại trà hoa có công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp phụ nữ

3 loại trà hoa có công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp phụ nữ

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình trở nên xinh
Thú vui uống trà hoa của người châu Á

Thú vui uống trà hoa của người châu Á

Nền văn minh lâu đời của châu Á đã sản sinh

CỘNG ĐỒNG