TÀI KHOẢN

CỘNG ĐỒNG

HỘP QUÀ TRÀ HÁN VĂN 600g - OCOP 4 SAO TM-HQHV600

5 stars - based on 1 reviews
  • Nhà sản xuất: Thái Minh
  • Mã sản phẩm: TM-HQHV600
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • 680.000 Đ
Khi nhắc đến Thái Nguyên, ta không chỉ nhắc đến những nương lúa, đồi chè xanh ngát,mà nơi đây còn là mảnh đất anh hùng, được mệnh danh là Thủ đô gió ngàn. Đó còn là nét đặc biệt của mỗi vùng miền với từng địa danh nổi tiếng, như Tân Cương,  Phú Đình - Định Hóa, La Bằng -  Đại Từ, và có một địa danh không thể không nhắc đến, đó là mảnh đất Văn Hán với khu quần thể di tích Văn Hán đã có từ lâu đời:

“ Nơi đây Văn Hán quê em

Nương ngô mát mắt, ngát xanh đồi chè

Mái đình Văn Hán lâu đời

Từ thời Minh Mạng thờ người có công

Vọng thờ - thủ lĩnh lừng danh

Dương Tự Minh tướng hùng anh sử vàng”

Khu quần thể di tích Văn Hán bao gồm Đền Văn Hán (đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh), Đền Ngựa Trắng và Đền Giao Thủy – Anh Ninh. Đây là điểm du lịch tâm linh lí tưởng, hấp dẫn cho du khách gần xa. Tháng 4 năm 1951, Đình Văn Hán được Trung ương Đảng và Chính phủ chọn làm địa điểm mở Hội nghị trù bị bàn về chính sách thuế nông nghiệp lần đầu tiên do đồng chí Trường Chinh chủ trì. Đây là một vinh dự tự hào cho Vân Hán, cũng là tiền đề để người dân nơi đây vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất trù phú này, đặc biệt là từ viêc phát triển cây chè.

Cây chè đã có mặt trên mảnh đất Văn Hán từ rất lâu. Nghe các cụ cao niên kể lại, từ những năm trước năm 1960, người dân ở Văn Hán đã trồng chè để đáp ứng nhu cầu sử dụng của địa phương và các vùng lân cận, đồng thời cung cấp nguyên liệu cho nông trường chè Sông Cầu.
Năm 1995 được sự quan tâm của phòng Nông nghiệp huyện Đồng Hỷ đã triển khai cho xã Văn Hán trồng thí nghiệm giống chè cành lai LDPH1 với 3 hộ dân, năm 1996 bắt đầu mở rộng vườn ươm tại xã, kết quả cho thấy giống chè cành lai phát triển tốt, phù hợp với thổ nhưỡng, cho năng suất và chất lượng cao, hương vị thơm ngon. Từ đó các hộ dân trong xã đưa giống chè Cành lai vào thâm canh. Đến nay đã có nhiều giống chè mới như, 777, bát tiên, kim tuyên, hùng đỉnh bạch, shan tuyết, phúc vân tiên… Tuy vậy, giống chè cành lai vẫn chiếm 80% diện tích chè toàn xã. Cây chè cành lai đã không phụ lòng người dân và mảnh đất nơi đây, đã biết chắt chiu những tinh túy của chất đất và trân trọng những giọt mồ hôi, những nhọc nhằn một nắng hai sương của người chăm bón, trở thành cây xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân xã Văn Hán và góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

Để giúp cho cây chè cành lai không chỉ là cây xóa đói giảm nghèo mà còn xây dựng, phát triển thương hiệu chè Văn Hán bay xa. Hợp tác xã thái Minh đã cho ra đời dòng sản phẩm mang thương hiệu TRÀ HÁN VĂN.

Trà Hán Văn có hương vị đặc trưng rất riêng, nước xanh trong, vị đậm đà, hương thơm dịu ngọt, để lại ấn tượng khó phai, đặc biệt là với những người xa quê, bạn bè trong nước và quốc tế dù chỉ một lần thưởng thức.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Sản phẩm liên quan